Thứ Sáu , Tháng Tư 19 2024

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 uy tín – Phí thấp, bay nhanh

Hiện nay, do kinh tế lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp cao?. Công việc không ổn định ? Mức lương thu nhập thấp không đủ trang trải cuộc sống và dịch bệnh khiến tình trạng thất nghiệp trong thời gian dài và tăng cao. Đó là những lý do chúng ta nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để cải thiện kinh tế. Học được nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu trong những năm làm việc tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Năm 2024 nên đăng ký đi XKLD Nhật Bản

Trong 5 năm trở lại đây, xuất khẩu lao đông Nhật Bản là cụm từ quen thuộc đối với người lao động Việt Nam, đặc biệt với các bạn trẻ ở các vùng quê hiện đang thất nghiệp.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một con đường mới rộng mở đầy hứa hẹn dành cho người lao động đang muốn tìm một công việc lương cao, ổn định. Đặc biệt, thời điểm hiện tại việc đăng ký xuất khẩu lao động tại Nhật Bản rất dễ dàng so với các năm trước.

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đem lại cho người lao động công việc tốt, thu nhập trên 30 triệu mỗi tháng. Sau 3 năm có thể tích lũy tiền vốn gần 1 tỉ đồng. Đặc biệt, người lao động được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật sau khi về nước. Được nhận làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam với mức lương 15 triệu/ tháng.

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Theo thống kê từ Dolab.gov.vn ( Bộ lao động TB&XH ) Riêng với thị trường Nhật Bản, chỉ trong năm 2019 có đến 53.610 người lao động xuất cảnh, tăng 21,87% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân mỗi tháng các doanh nghiệp cung ứng được 5.956 người. Trong tháng 9 con số này là 7.988 người, tăng 31,38% so với tháng 8 liền kề.

Qua số lượng người xuất cảnh chúng ta có thể thấy đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản luôn là sự lựa chọn tốt cho người lao động.

Có nên đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản không ?

Câu trả lời: Có ! Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp cải thiện kinh tế. Và có vốn tích luỹ sau những năm làm việc tại Nhật Bản. Đi lao động Nhật Bản đã giúp nhiều gia đình thoát khỏi cảnh đói nghèo, phát triển kinh tế sau này.

Tại sao đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 lại thu hút người lao động tham gia đến vậy ? Hãy thử làm 1 bài toán so sánh nhỏ cùng chúng tôi nhé.

Đi làm công nhân tại Việt Nam

Nếu như bạn đang đi làm công nhân tại các nhà máy thì mức lương của các bạn dao động khoảng 6 triệu mỗi tháng. Đây là số tiền lương chưa trừ các chi phí sinh hoạt. Với chi phí sinh hoạt hiện nay, người lao động mỗi tháng phải chi trả ít nhất 2tr5 tiền sinh hoạt mỗi tháng. Chúng ta cùng làm phép tính đơn giản sau:

( Tiền lương mỗi tháng – Tiền sinh hoạt ) x 12 tháng = Tiền lương nhận về tay

( 6 triệu – 2,5 triệu ) x 12 tháng = 42 triệu mỗi năm

Mặc dù với mức lương hiện tại bạn đang cảm thấy ổn định hàng tháng nếu bạn chi tiêu 1 cách tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên những khi đau ốm, bệnh tật, gia đình có việc cần tiền gấp, con cái ăn học, những tấm thệp mời đám cưới, đám ma,… Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mức lương của mình không đủ.

Đi lao động Nhật Bản làm việc thì sao ?

Mức lương của người lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại từ 29 triệu đến 40 triệu đồng / tháng.

Đây là mức lương đi Nhật của lao động phổ thông. Còn khi đi XKLD Nhật Bản theo diện kỹ sư hay điều dưỡng thì cao hơn rất nhiều.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sau khi trừ các khoản chi tiêu sinh hoạt , tiền thuế hàng tháng người lao động nhận được mức lương từ 22 triệu đến 32 triệu đồng / tháng. Nếu như làm thêm nhiều hơn thì thu nhập lên tới 40 triệu đồng.

Xem ngay: Danh sách đơn hàng đi Nhật Lương cao mới nhất

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những khoản gì ?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là vấn đề quan tâm đầu tiên của người lao động. Có nhiều người lao động do thiếu hiểu biết, tham rẻ nên đăng ký vào các công ty “ma” lừa đảo và bị lừa hết tiền. Tuy nhiên khi đến với jpviet.net chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết các khoản chi phí đi Nhật cần thiết mà người lao động phải đóng khi tham gia.

Chi phí xkld nhật bản
Các khoản Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Bên cạnh các chi phí trên, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động còn phải trả thêm các khoản phí : đơn hàng, hồ sơ, visa… Bên cạnh đó còn có các khoản phí phụ thu như giáo trình, đồng phục và đồ dùng cá nhân cho người lao động, …

Vậy đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Đây là chi phí trọn gói khi đăng ký tại JPVIET.NET

 • Đi Nhật 1 năm: từ 40 – 70 triệu đồng
 • Đi Nhật 3 năm: Từ 90 triệu đến 145 triệu đồng

Trên đây là chi phí trọn gói Cam Kết không phát sinh. Ngoài ra, người lao động còn được hỗ trợ 100% chi phí đi lại khi lên đăng ký đơn hàng tại công ty.

Xem thêm: Chi phí đi xklđ Nhật

Thực tế mức lương XKLĐ Nhật Bản

Mức lương XKLĐ Nhật Bản khoảng 150,000 Yên ~ 180,000 Yên tương đương 32 triệu ~ 38 triệu đồng / tháng. Đây là mức lương cơ bản của các công ty Nhật Bản trả cho người lao động nước ngoài. Mức lương trên chưa tính tiền làm thêm, tăng ca..

Mức lương tối thiểu mỗi giờ theo vùng

Mức lương của người lao động được tính theo mức lương tối thiểu từng vùng do chính phủ Nhật Bản quy định. Mức lương này tính theo giờ làm việc, một ngày làm 8h , mỗi tuần tầm 44h ( nếu làm cả sáng thứ 7 ).

Như vậy, lương tháng của người lao động sẽ dao động từ 135,000 yên đến 190,000 yên/tháng (tương đương từ 29 đến 41 triệu đồng)

Lương thực lĩnh khi đi lao động Nhật Bản

Mức lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi tiền thuế, bảo hiểm, phí nội trú.

Mức lương thực lĩnh khi đi xklđ Nhật Bản

Sau khi trừ đi các khoản chi phí trên người lao động còn phải chi trả các khoản phí khác như:

 • Tiền điện
 • Tiền nước
 • Tiền ăn uống
 • Tiền đi chơi
 • Mua sắm

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mấy năm ?

Đặc điểm so sánh Đi Nhật 1 năm Đi Nhật 3 năm
Thời gian xuất cảnh Trung bình từ 4 – 5 tháng Trung bình từ 5 – 6 tháng
Chi phí Chi phí 1 năm thường thấp, chỉ từ 40 đến 70 triệu đồng Chi phí 3 năm cao hơn, từ 99 đến 155 triệu đồng
Đối tượng phù hợp Phù hợp với người có tâm lý ngại xa gia đình nhưng cần cải thiện tài chính. Thích hợp cho những người ít vốn Phù hợp với những người muốn đào tạo kỹ về nghề nghiệp, kỹ năng. Muốn kiếm tiền và đầu tư cho tương lai.
Đơn hàng Đơn hàng 1 năm thường rất ít và chỉ có các đơn hàng làm về thời vụ. Đa dạng đơn hàng, nhiều ngành nghề
Tiền tiết kiệm Sau 1 năm làm việc, người lao động có thể mang về được từ 200-300 triệu Sau 3 năm làm việc, người lao động có thể mang về được từ 700-900 triệu nếu chăm chỉ
Gia hạn hợp đồng Kết thúc hợp đồng, bạn sẽ phải trở về nước và không thể tiếp tục ở lại làm việc hay gia hạn thêm Sau thời gian làm việc 3 năm, bạn có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm 2 năm và làm việc tại Nhật Bản

 

Nhìn chung, người lao động sẽ chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm hơn là 1 năm. Vì mang lại nhiều lợi ích về kinh tế. Đặc biệt, có thể gia hạn ở lại Nhật Bản làm việc dài hạn.

Quy trình – Điều kiện – Hồ sơ XKLD Nhật Bản

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đăng ký đi Nhật. Vậy điều kiện để đi Nhật gồm những gì ?

 • Giới tính: Nam , nữ
 • Độ tuổi: 18 – 40
 • Ngoại hình: Nam cao 1m55 trở lên, Nữ cao 1m45 trở lên
 • Không mắc bệnh: Viêm gan B, HIV….
 • Sức khỏe tốt

Chỉ cần đạt được các điều kiện phía trên và không mắc các bệnh nằm trong 13 nhóm bệnh không đi được XKLĐ Nhật Bản là người lao động đã đủ điều kiện đi Nhật Bản

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?

Hồ sơ để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau ( Lưu ý: Các giấy tờ này phải thật chính xác về thông tin, số liệu, không gãy gập, cũ nát…)

 • Ảnh thẻ
 • Sơ yếu lý lịch
 • Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân
 • Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ
 • Xác nhận nhân sự
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản cam kết của gia đình và lao động
 • Hộ chiếu

Chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ này rồi, bạn đọc có thể theo dõi tại bài viết: Chi tiết hồ sơ đi Nhật Bản

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản nhìn chung không thay đổi nhiều so với trước đây. Dưới đây là quy trình khi tham gia xuất khẩu Nhật Bản

 

 • Bước 1: Gọi đến số 0963.555.332 để được tư vấn
 • Bước 2: Lên công ty đăng ký
 • Bước 3: Đi khám sức khỏe
 • Bước 4: Ứng tuyển vào đơn hàng
 • Bước 5: Đào tạo trước khi thi tuyển
 • Bước 6: Phỏng vấn đơn hàng
 • Bước 7: Chuẩn bị hồ sơ trúng tuyển + Tài Chính
 • Bước 8: Đào tạo sau trúng tuyển đơn hàng
 • Bước 9: Xuất cảnh

Cuộc sống của người Việt ở Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phần lớn mọi người đều phải làm quen dần với môi trường sống ở đất nước này. Thời gian đầu, việc làm quen với môi trường mới mẻ và việc xa nhà dẫn đến nhiều lao động cảm thấy mệt mỏi, lạc lõng và nhớ nhà. Tuy nhiên khi bạn đã vào guồng quay của công việc và bắt nhịp được cuộc sống ở đây sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Tại Nhật Bản người lao động được học hỏi kinh nghiệm rất nhiều trong công việc và được tiếp xúc các máy móc hiện đại

Hình ảnh các bạn lao động cùng nhau ăn uống ngày cuối tuần bên nhau

Hình ảnh 1 góc gian hàng bên trong siêu thị Nhật Bản

Hình ảnh phòng ngủ của mỗi người

 

Nhà tắm đầy đủ tiện nghi

 

Gian bếp để nấu ăn mỗi khi đi làm về

Mỗi công việc, mỗi đất nước chúng ta đều có những nỗi buồn, niềm vui và cả những giọt nước mắt. Nhưng với sự cố gắng chúng ta sẽ nhận lại được những kinh nghiệm, kỹ năng, và những người bạn vô cùng quý mến.

Hãy đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản ngay hôm nay để có thể chọn được cho mình 1 công việc lương cao và ổn định. Đặc biệt, khi đăng ký sớm sẽ nhận được các phần quà hỗ trợ lên tới 5 triệu đồng từ công ty cho 200 lao động đầu tiên khi đăng ký.

 Đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

 

Tìm hiểu thêm: xuất khẩu lao động Đài Loan

Về Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *