Thứ Hai , Tháng Năm 20 2024

Điều kiện đi Nhật: Chi tiết từ A – Z bạn nên biết năm 2024

Điều kiện đi Nhật cần những gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản chi tiết nhất. Sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn các điều kiện trước khi đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Đăng ký đi lao động Nhật Bản bạn phải đạt được đầy đủ những điều kiện đi Nhật Bản như sức khỏe, trình độ, tay nghề. Để có thể hiểu hơn về điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản các bạn cần xem những điều kiện đi Nhật dưới đây xem mình có đủ điều kiện không nhé.

điều kiện đi Nhật
Điều kiện đi Nhật

1. Những thay đổi mới nhất về điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản 2024

Điểm nổi bật trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là những chính sách mới được chính phủ Nhật Bản ban hành và đương nhiên là rất có lợi cho người lao động nước ngoài như:
 • Nâng mức lương cơ bản tối thiểu tại các vùng
 • Tăng thời hạn hợp đồng từ 03 thành 05 năm
 • Chấp nhận tu nghiệp sinh Nhật Bản đã từng hết hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản làm việc đúng với ngành nghề mà ngày trước đã tu nghiệp.
 • Độ tuổi đi XKLD Nhật Bản được mở rộng hơn
 • Yêu cầu ngoại hình không còn là vấn đề quan trọng
 • Hình xăm nhỏ, bị sẹo hay cận thị vẫn được tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản
 • Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là được đăng kí tham gia tới 90% các đơn hàng
 • Từ 66 ngành nghề lên đến 77 ngành đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
 • Chi phí đi Nhật 2024 giảm mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhiều lao động tỏ ra lo lắng khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản bởi lệnh cấm nhập cảnh từ phía Nhật. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng nhu cầu nhân lực nước ngoài tại quốc gia này không hề giảm xuống, đặc biệt khi nhiều doanh nghiệp cần lao động để khôi phục sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, nhiều xí nghiệp Nhật trong thời gian này đã giảm thấp các điều kiện để người lao động dễ dàng tham gia, đây được xem là cơ hội khiến người lao động dễ dàng trúng tuyển đơn hàng

Năm 2024 được xem là năm triển vọng về xuất khẩu lao động tại Nhật khi có nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho các thực tập sinh Việt. Đặc biệt là khi Nhật Bản đã bắt đầu mở cửa tiếp nhận TTS sau 1 thời gian dài hạn chế do dịch bệnh

2: Điều kiện đi Nhật về độ tuổi

Điều kiện đi XKLĐ Nhật về độ tuổi trong chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nằm trong khoảng từ 18 – 40 tuổi tùy vào từng đơn hàng.

Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn thường nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây chát, nông nghiệp, giặt là… Độ tuổi cho nhóm ngành nghề này giới hạn từ 18-40 tuổi

3. Trình độ văn hóa, chuyên môn

Hiện tại, điều kiện đi XKLĐ Nhật ở công ty chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên (cấp 2). Tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng mà đơn hàng yêu cầu thực tập sinh tốt nghiệp THPT, trung cấp, CĐ, ĐH
Đối với các bạn kỹ sư yêu cầu bằng cấp từ cao đẳng chính quy trở lên.

4. Điều kiện đi xkld Nhật về ngoại hình

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.
+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Tùy từng đơn hàng mà phía xí nghiệp sẽ yêu cầu về ngoại hình mà yếu tố về chiều cao, cân nặng sẽ có sự thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn. Ví dụ:

– Đơn hàng công xưởng: Nam cao trên 1m65, nữ cao trên 1m54
– Đơn hàng xây dựng: Chấp nhận nam cao trên 1m57
– Đơn hàng may mặc: Chấp nhận nữ cao trên 1m45

5. Điều kiện sức khoẻ đi Nhật

Việc kiểm tra sức khỏe được thực hiện để đảm bảo rằng người lao động có đủ sức khỏe để làm việc tại Nhật Bản. Các yêu cầu cụ thể về sức khỏe sẽ được quy định bởi công ty xuất khẩu lao động và các cơ quan y tế liên quan. Người lao động cần khám sức khỏe và có giấy chứng nhận sức khỏe đủ tiêu chuẩn để đáp ứng yêu cầu của Nhật Bản.

Điều kiện sức khoẻ đi Nhật rất khắt khe. Sức khoẻ phải đảm bảo và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao; giang mai…) Để biết được tình trạng sức khoẻ của mình bạn vui lòng liên hệ 0963555332 để đăng ký.

Đọc thêm : Hồ sơ khám sức khoẻ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

6. Ngành nghề tuyển dụng

Người lao động có thể chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm hoặc Đơn hàng đi Nhật 3 năm với những ngành nghề phổ biến sau:

+ Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)

+ May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch…)

+ Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm.

+ Trang trí nội thất, xây dựng (giàn giáo, côppha, cốt thép)…

7. Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên, kinh nghiệm làm hàn 6 tháng, kinh nghiệm làm tiện 1 năm,….

8. Điều kiện về hồ sơ

– Các bạn phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ được công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa,…

– Chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức

Xem ngay: Hồ sơ đi Nhật chi tiết nhất    

9. Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản về tài chính

Về chi phí đi Nhật và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi đơn hàng 1 năm hay 3 năm và cũng như từng đơn hàng bạn đăng ký mà có chi phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

10. Những điều kiện đi Nhật khác

 • Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự
 • Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự..
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

Trên đây là những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật mà các bạn cần biết. Mọi thông tin cần giải đáp các bạn hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé.

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *