Thứ Hai , Tháng Năm 20 2024

Mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật Bản mới nhất

Mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật Bản như thế nào là điều có rất nhiều người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thắc mắc. Giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ quyết định bạn có đủ tiêu chuẩn sức khỏe sang Nhật làm việc không.

Điều kiện chung về sức khỏe khi đi làm việc ở nước ngoài là người lao động phải có sức khỏe tốt, phù hợp với ngành nghề. Không tuyển lao động có bệnh truyền nhiễm, bệnh cấp tính, mãn tính chưa chữa khỏi hay người bị dị tật giác quan, dị tật cơ quan vận động, phụ nữ mang thai. Bài viết dưới đây xuatkhaulaodongnhatban.vn  sẽ giúp bạn biết mẫu giấy khám sức khoẻ đi Nhật Bản 2023 chi tiết nhất .

1. Mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật Bản là gì ?

Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ xác minh tình trạng sức khỏe tổng quát. Được bệnh viện cấp cho bệnh nhân theo một mẫu chung nhất định theo quy định của pháp luật. Trong mẫu giấy khám sức khỏe sẽ có thông tin chung của bệnh nhân. Và các mục khám riêng để bác sĩ đưa ra chẩn đoán tình trạng cho bệnh nhân.

Hiện nay, khi đăng ký đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 các bạn có thể khám tại Bệnh viện Tràng An hoặc Bệnh viện Hồng Ngọc. Tùy vào sự chỉ định khám sức khỏe của từng công ty. Giấy khám sức khỏe chỉ có giá trị sử dụng khi có xác nhận của trưởng khoa hoặc của bác sĩ khám trực tiếp cho bệnh nhân. Đối với chương trình thực tập sinh Nhật Bản, bạn cần đến khám tại các bệnh viện được Bộ Y tế, Sở Y tế cấp phép khám sức khỏe cho người đi nước ngoài.

2. Mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật Bản mới nhất

Hiện nay, có 2 mẫu giấy khám sức khoẻ đi Nhật Bản. một loại là giấy A4 2 mặt, một loại là A3 gập đôi 4 mặt. Các bạn có thể đến bắt cứ bệnh viện hoặc cơ sở Y tế nào để khám sức khỏe, khi đi khám, bạn cần đem theo ảnh để bên cơ sở Y tế này có thể xác nhận cho bạn. Mẫu giấy khám sức khỏe A3 hiện nay là mẫu chung cho người lao động sang nước ngoài làm việc được ban hành kèm theo Quyết định số 4132/2001/QĐ-BYT ngày 04 tháng 06/2019 năm 2001 của Bộ Y Tế.

Công ty XKLĐ Nhật Bản sẽ hỗ trợ đưa đón người lao động đến bệnh viện để làm thủ tục và khám sức khỏe. Người lao động nhận mẫu giấy khám sức khỏe, điền đầy đủ thông tin dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và nộp lệ phí. Nhân viên của bệnh viện sẽ hướng dẫn bạn đi chụp X – Quang, xét nghiệm máu, khám thị lực, tai mũi họng… Sau khi hoàn thành các bước trên, người lao động sẽ chờ 1 – 2 ngày sẽ có giấy khám sức khỏe gửi về văn phòng hoặc bạn có thể đến tận nơi lấy.

Dưới đây là mẫu giấy khám sức khỏe đi xklđ Nhật Bản năm 2023:

 

Lưu ý: Một số mục cơ bản cần điền đầy đủ thông tin trong Form giấy khám sức khỏe

  • Ghi rõ đơn vị Y tế trực tiếp khám bệnh cho bệnh nhân
  • Ảnh của bệnh nhân
  • Thông tin về bệnh nhân: Ghi rõ họ và tên, bí danh, ngày/tháng/năm sinh, cơ quan công tác, quê quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú
  • Các mục khám cụ thể: Khám thể lực; Khám mắt; Tai – Mũi – Họng; Răng – Hàm – Mặt; Thần kinh; Tuần hoàn; Vận động; Các bệnh khác; Các xét nghiệm cận lâm sàng; Kết luận

Đọc thêm: Khám sức khỏe tổng quát khi đi Nhật Bản lao động 2023

3. Lưu ý khi khám sức khoẻ đi Nhật Bản

  • Thời hạn giấy khám sức khỏe là 6 tháng, hết thời gian này lao động phải khám lại.
  • Khi đi khám người lao động cần đem theo 5 ảnh 4×6 phông trắng, chứng minh thư nhân dân.
  • Khám sức khoẻ XKLĐ Nhật Bản khi sức khoẻ của mình thực sự tốt nhất, không uống thuốc trong thời gian khám ít nhất 3 ngày.
  • Hỏi kĩ cán bộ tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản mình đăng ký xem bệnh viện chỉ định của công ty là bệnh viện nào ?

Đọc thêm:
Hướng dẫn làm Hồ Sơ khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản
Xin visa đi Nhật Bản mất bao lâu thì được cấp ?
Các đơn hàng thi tuyển tháng 8 mới nhất

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *