Thứ Hai , Tháng Năm 20 2024

Hướng dẫn làm hồ sơ khám sức khỏe đi lao động Nhật Bản

Khám sức khỏe tổng quát là bước đầu tiên mà ai cũng phải làm khi tham gia chương trình đi Nhật làm việc. Để quá trình thực hiện việc này diễn ra suôn sẻ, không tốn nhiều thời gian và tiền bạc, hãy ghi nhớ ngay những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Điều kiện chung về sức khỏe khi đi làm việc ở nước ngoài là người lao động phải có sức khỏe tốt, phù hợp với ngành nghề. Không tuyển lao động có bệnh truyền nhiễm, bệnh cấp tính, mãn tính chưa chữa khỏi hay người bị dị tật giác quan, dị tật cơ quan vận động, phụ nữ mang thai.
Đây chính là những tiêu chuẩn cơ bản để tuyển chọn lao động đi nước ngoài làm việc. Nếu phía nhà tuyển dụng nước ngoài có yêu cầu khác thì cần phải bổ sung thêm sao cho phù hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị đủ hồ sơ khám sức khỏe đi lao động Nhật Bản.

Hướng dẫn hồ sơ khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất khi bạn làm việc tại Nhật Bản. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị đủ hồ sơ khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hiện nay, khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn có thể khám tại Bệnh viện Tràng An hoặc Bệnh viện đa khoa Thu Cúc. Tùy vào sự chỉ định khám sức khỏe của từng công ty.

Thời gian khám sức khỏe sẽ mất từ 2h~3h tùy vào thời điểm đông hay vắng. Vì vậy các bạn nên chuẩn bị trước hồ sơ cần thiết để tiết kiệm thời gian nhé.

1.Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký khám sức khỏe

  • 4 ảnh 4×3: Ảnh chân dung phông nền trắng
  • Căn cước công dân

Tất cả thủ tục giấy tờ còn lại, sẽ có cán bộ phụ trách của công ty ở bệnh viện giúp người lao động hoàn thiện. Quy trình khám sức khỏe đều được cán bộ phụ trách của công ty hướng dẫn. Vì vậy việc khám sức khỏe sẽ không còn quá phức tạp và vất vả với người lao động

2.Chi phí khám sức khỏe

Chi phí khám sức khỏe từ 700.000đ đến 800.000đ ( khám nhanh ) cho một lần khám.

Thời gian có kết quả sức khỏe sẽ mất khoảng 1 đến 2 ngày. Kết quả sẽ được gửi trực tiếp về cho công ty và kèm theo thông tin hồ sơ khám sức khỏe.

*Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe*

Nhiều bạn lao động phải khám lại lần 2, lần 3 rất mất thời gian và tiền bạc, vì vậy trước khi đi khám sức khỏe bạn cần chú ý:

  • Uống nhiều nước lọc. Không nên ăn nhiều đồ ngọt, uống sữa, các loại nước ngọt, nước tăng lực, cà phê nếu khám vào buổi sáng.
  • Nếu khám sức khỏe vào buổi chiều có thể ăn nhẹ vào buổi sáng và trưa.
  • Khi khám phải thật bình tĩnh. Nhiều bạn hồi hộp, căng thẳng dẫn đến sai lệch kết quả thị lực, điện tim đồ…
  • Nếu phải điều trị để khám lại, tuyệt đối tuân thủ chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.
  • Trước khi khám bệnh 1 tuần không được uống bất cứ loại thuốc kháng sinh nào.
  • Không nên uống rượu, bia, thuốc lá trước ngày đi khám.
  • Trong thời gian ốm, cơ thể suy nhược thì có thế để lùi lịch sang ngày khác.
Trên đây là hướng dẫn hồ sơ khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sau khi khám sức khoẻ các bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản đầy đủ theo quy định của công ty. Để tránh thiếu xót khi chuẩn bị hồ sơ bạn hãy liên hệ ngay đến cán bộ tuyển dụng công ty để được tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất.

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *