Chủ Nhật , Tháng Bảy 21 2024

Xin Visa Nhật Bản mất bao lâu thì được cấp?

Để đặt chân được đến đất nước xứ sở hoa anh đào và khám phá những điều mới lạ chắc chắn bạn phải xin được visa Nhật Bản. Người Việt Nam muốn làm việc tại Nhật Bản cần phải có visa lao động được cấp bởi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Tìm hiểu thủ tục Xin Visa Nhật Bản sẽ giúp các bạn chủ động hơn về thời gian và sẵn sàng chuẩn bị trong kế hoạch nhập cảnh vào đất nước «Mặt Trời Mọc». Vậy xin Visa đi Nhật có khó không? Xin Visa Nhật sau khi có tư cách lưu trú là gì? Xin Visa đi Nhật Bản mất bao lâu? Cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.


Xin Visa Nhật Bản mất bao lâu

Ⅰ: Visa Nhật Bản có những loại nào

Xét theo số lần nhập cảnh, tùy vào từng trường hợp mà các bạn Việt Nam đi Nhật Bản sẽ được cấp một trong 3 loại thị thực sau:

  • Single visa: Là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh Nhật Bản duy nhất 01 lần với mục đích du lịch, công tác, thăm thân ngắn hạn. Tức là sau khi xuất cảnh khỏi Nhật Bản, bạn sẽ không thể tiếp tục dùng visa này để nhập cảnh vào Nhật Bản thêm một lần nào nữa dù cho visa còn hạn.
  • Double visa: Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản 2 lần trong vòng 6 tháng. Double visa thường cấp cho mục đích du lịch, công tác và thăm thân ngắn hạn.
  • Multiple visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần trong vòng 1 năm hoặc 5 năm.

Đối với các bạn tham gia chương trình Xuất Khẩu lao động Nhật Bản hay các bạn du học tại Nhật thì tất cả sẽ đăng ký hồ sơ Multiple Visa

Visa du lịch Nhật Bản được lưu trú tối đa 15 ngày

Ⅱ: Xin Visa đi làm ở Nhật Bản mất bao lâu

Người Việt Nam muốn làm việc tại Nhật Bản cần phải có visa lao động được cấp bởi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Visa đi làm ở Nhật được chia ra làm 12 loại khác nhau, mỗi loại chỉ cho phép người sở hữu làm việc trong một lĩnh vực nhất định. Ví dụ như visa lao động loại Giáo Dục sẽ chỉ cho phép người sở hữu được làm các ngành nghề liên quan tới Giáo Dục và tương tự.

Hồ sơ mà đương đơn xin visa lao động cần chuẩn bị bao gồm: Tờ khai xin visa Nhật Bản, giấy tờ xác minh nhân thân và giấy tờ chứng minh lao động tại Nhật Bản như thông báo tuyển dụng, hợp đồng lao động bản gốc và giấy chứng nhận tư cách cư trú.

Sau khi đã chuẩn bị chu đáo, đương đơn sẽ buộc phải nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản. Thời gian đợi lấy kết quả cho loại thị thực này là khoảng 1 tuần làm việc.
Đọc thêm: Hướng dẫn cách xin Visa Nhật Bản 2023 mới nhất

Ⅲ: Xin Visa đi Nhật Bản mất bao lâu có kết quả

Hồ sơ mà đương đơn cần chuẩn bị để xin visa đi Nhật Bản gồm: Đơn xin visa đã điền đầy đủ; giấy tờ chứng minh nhân thân; chứng minh công việc; chứng minh tài chính và lịch trình của bản thân trong thời gian ở Nhật. Riêng đối với hồ sơ thăm thân, bạn sẽ cần cung cấp thêm thư mời và một số giấy tờ xác nhận khác từ phía thân nhân ở Nhật. Hồ sơ xin visa công tác cần có quyết định cử đi công tác và thư mời của đối tác ở Nhật Bản.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ, đương đơn cần chờ đợi để thị thực được xét duyệt. Thời gian này thay đổi tùy theo loại visa Nhật Bản mà đương đơn có nhu cầu xin. Ngoài ra, từng loại visa đi Nhật Bản sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau, cụ thể:

  • Hồ sơ xin visa Nhật Bản dạng nhập cảnh một lần (single visa): Từ 8 đến 10 ngày xét duyệt.
  • Hồ sơ xin visa Nhật Bản dạng nhập cảnh nhiều lần (multiple visa): Từ 10 đến 15 ngày xét duyệt.

Xin Visa đi Nhật làm việc có thời hạn 1-5 năm

Ⅳ: Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin Visa Nhật Bản

Xin Visa đi Nhật Bản thông thường được xét duyệt sau khoảng 7 ngày. Xin visa đi lao động Nhật Bản mất khoảng 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên, thời gian này chỉ mang tính tương đối và nó có thể ảnh hưởng bởi một số các yếu tố sau:

  • Nhu cầu đi Nhật ngày càng cao khiến cho lượng hồ sơ mà Đại Sứ Quán phải tiếp nhận mỗi ngày càng thêm lớn. Lượng công việc quá tải cũng dễ khiến cho tiến độ xử lý hồ sơ thị thực Nhật bị đẩy lùi.
  • Thời điểm nộp hồ sơ cũng tác động đến thời gian xin visa Nhật Bản. Trong thời kì cao điểm, thời gian lấy kết quả thị thực có thể bị kéo dài thêm từ 3 đến 4 ngày.
  • Thời gian cấp thị thực Nhật Bản thay đổi tuỳ theo từng loại visa, bởi thủ tục dành cho mỗi loại visa là khác nhau.
  • Hồ sơ kém chất lượng hay chưa đáp ứng đủ yêu cầu sẽ bị gửi trả lại. Trong trường hợp này, đương đơn sẽ phải bổ sung hồ sơ bị thiếu và tiến hành quá trình nộp hồ sơ lại từ đầu.

 

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

0/5 (0 Reviews)

Về Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *