Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 8 2023

Hướng dẫn Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 là bước không thể thiếu sau khi trúng tuyển đơn hàng. Đây cũng là bước gây nhiều khó khăn, mất thời gian nhất đối với rất nhiều các bạn lao động. Bởi các thủ tục hồ sơ khá phức tạp và có phần hơi rắc rối. Vậy hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 cần những gì?
Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây, để được hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

Hồ sơ XKLĐ Nhật Bản 2023 cần những gì:

Ⅰ. Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản có quan trọng không?

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản được hiểu là những thủ tục, giấy tờ cần thiết nhằm cung cấp và xác thực thông tin ứng viên khi đăng ký tham gia chương trình. Một bộ hồ sơ XKLĐ Nhật Bản bao gồm rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Đặc biệt, những thông tin trong hồ sơ cần mang tính xác thực và đồng nhất, rất dễ gây nhầm lẫn. Vì thế, chuẩn bị hồ sơ thường là bước gây khó khăn cho người lao động.

Sau khi đăng ký tham gia thi tuyển và đỗ đơn hàng. Các bạn thường có thời gian khoảng từ 15 cho tới 30 ngày để có thể hoàn tất đầy đủ hồ sơ của mình.
Chính vì vậy, nếu đang có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ quy định. Đây là yêu cầu quan trọng để quá trình đi XKLĐ Nhật được thuận lợi.
Đọc thêm: Hướng dẫn xin Visa Nhật Bản 2022 mới nhất

Ⅱ. Hồ sơ xuất khẩu lao động 2023 cần những gì:

1. Chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản trước thi tuyển

Bản khai form, sơ yếu lý lịch:

Bạn cần khai báo đầy đủ thông tin trong tờ khai form sơ yếu lý lịch theo sự hướng dẫn của cán bộ tuyển dụng. Mọi thông tin cần chính xác và trùng khớp với những thông tin trong sổ hộ khẩu.

Lưu ý: Sơ yếu lý lịch cần phải khai chính xác thông tin, không được tẩy xóa.

Hồ sơ khám sức khỏe tổng quát: 

Bạn cần phải có giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe lao động đi làm việc ở nước ngoài, được cấp bởi bệnh viện đủ điều kiện. Một số bệnh viện đủ điều kiện có thể kể đến như:

  • Phía bắc: Hồng Ngọc, Hà Nội, Tràng An…
  • Phía nam: Bệnh viện Saint Paul, Bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất…

2. Chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản sau trúng tuyển

Sơ yếu lý lịch

Số lượng yêu cầu : 2 bản

Các bạn ra hiệu sách, đại lý văn phòng phẩm mua 2 bộ hồ sơ. Sau đó lấy lại 2 bản sơ yếu lý lịch , kê khai toàn bộ thông tin cá nhân và gia đình. Khai đầy đủ: Quá trình thời gian học tập, công tác, thông tin Bố , Mẹ, Anh, Chị, Em ruột, ( Vợ, Chồng, Con đối với các TTS đã kết hôn).

(LƯU Ý: Các bạn phải khai đầy đủ, chi tiết các thông tin cá nhân và gia đình ( Bao gồm thông tin Bố, Mẹ, Vợ, Chồng, Con, Anh, Chị, Em ruột, Quá trình học tập, công tác). Phải ghi rõ từ tháng nào, năm nào, đến tháng nào năm nào, học ở đâu, làm ở đâu. Sơ yếu lý lịch phải được dán ảnh 4×6 và đóng dấu giáp lai vào ảnh nhé.

Xin dấu xác nhận của UBND Phường Xã nơi người lao động cư trú.

Hộ Khẩu gia đình

Số lượng yêu cầu: 2 bản

Các bạn mang hộ khẩu gia đình (có tên TTS trong hộ khẩu) đi photo thành 3 bản

(LƯU Ý: Phải photo 3 bản, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường thường giữ lại 01 bản để lưu. Tất cả các trang của quyển Hộ khẩu phải được photo trên khổ giấy A4, tất cả được xòe ra 1 mặt và đóng dấu giáp lai).

XIN DẤU XÁC NHẬN CHỨNG THỰC SAO Y BẢN CHÍNH CỦA UBND XÃ, PHƯỜNG NƠI TTS CƯ TRÚ.

Giấy khai sinh

Số lượng yêu cầu: 2 bản.

Giấy khai sinh (nếu là bản gốc)

Nếu bị mất giấy Khai sinh gốc thì TTS phải đến UBND Xã, Phường gặp Cán bộ Tư pháp để xin cấp lại

Nếu Giấy khai sinh, CMND, Hộ khẩu, Bằng cấp và các loại giấy tờ liên quan không trùng tên, họ. Thì phải có xác nhận bằng quyết định thay tên, thay đệm, thêm đệm, bớt đệm, đổi họ…của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành Phố.

Chứng minh nhân dân

Số lượng yêu cầu: 2 bản.

Nếu bị mất CMND thì TTS phải đến Đội quản lý Hành chính và trật tự xã hội Công an Quận, hoặc CA Huyện nơi TTS cư trú để xin cấp lại. Để đảm bảo thuận tiện cho CB-TD và TTS thì khi nhập học mang theo giấy hẹn trả CMND đi theo để chứng minh tính xác thực của sự việc).

Các lỗi hay mắc của TTS khi photo CMND : Photo trên giấy khổ A5, thậm chí có TTS còn photo như cái nhãn vở của học sinh tiểu học. Photo trên khổ A4 nhưng lại photo thành 2 mặt của một trang giấy. Các lỗi này thường hay mắc đối với TTS quê ở Quảng trị, Hà tĩnh, Nghệ an, Thanh hóa, Phú thọ, Thái nguyên…. và một số địa phương có ít người tham gia chương trình TTS Nhật bản.

Bằng tốt nghiệp các loại

Số lượng yêu cầu: Mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản.

Cụ thể như sau:

– TTS đã tôt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học.

– TTS đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng.

– TTS có chứng chỉ nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.

– TTS cấp 2 (do tiêu chí đơn hàng) thì nộp bằng Cấp 2.

– Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp Giấy Chứng Nhận Tốt Nghiệp Tạm Thời, Bảng Điểm, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo chứng thực).

– Ngoài ra TTS nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ.

Giấy Xác nhận Nhân sự

Số lượng yêu cầu: 01 (một bản)

Yêu cầu TTS đến UBND Xã, Phường nơi TTS cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Công an Xã, Phường để xin. Giấy này phải được gián ảnh 4*6 vào góc trái của văn bản, đóng dấu giáp lai của Công an Xã, Phường.

(LƯU Ý: Do công tác hướng dẫn của hệ thống Pháp luật chưa được được thống nhất. Nên một địa phương vẫn gọi là GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM, hoặc GIẤY XÁC NHẬN THÂN NHÂN. Tóm lại là tên gọi thì có thể khác nhau. Nhưng cứ có dấu xác nhận của Cơ quan Công an Xã, Phường nơi TTS cư trú, là được.)

Giấy Xác nhận Tình trạng Hôn nhân

Số lượng yêu cầu: 01 bản

Đối với TTS chưa đăng ký kết hôn yêu cầu TTS đến UBND Xã, Phường nơi TTS cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Ban tư pháp Xã, Phường để xin.

Đối với TTS đã đăng ký kết hôn Yêu cầu TTS mang đăng ký kết hôn của mình đi photo làm 2 bản.

 Hộ chiếu

Số lượng cần: 01 (một quyển)

Khi TTS lên nhập học công ty khuyến khích các bạn nên làm hộ chiếu trước. Trong trường hợp TTS chưa làm kịp thì :

Ngay sau khi TTS được thông báo trúng tuyển chính thức (theo quy định thì TTS được nghỉ từ 7 – 10 ngày để về nhà). Trong khoảng thời gian nghỉ này yêu cầu TTS đi làm hộ chiếu ngay, tất nhiên là không lấy ngay được hộ chiếu. Nhưng khi lên Công ty để hoàn thiện thủ tục nhập học trúng tuyển phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công an.

Căn cứ vào giấy hẹn này, bộ phận Kiểm soát sẽ gửi danh sách xuống trung tâm đào tạo để TTĐT sắp xếp lịch hợp lý. Cho các em về lấy hộ chiếu để hoàn thiện hồ sơ Xuất cảnh
(NƠI LÀM HỘ CHIẾU: PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH CÔNG AN TỈNH, THÀNH PHỐ NƠI TTS CƯ TRÚ). 
Xem ngay: Đơn hàng tháng 7 Lương Cao mới nhất

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *