Thứ Hai , Tháng Năm 20 2024

Nhật Bản bổ sung 4 ngành nghề thu hút lao động nước ngoài

Một góc phố Tokyo

Quyết định của Nội các Nhật Bản nâng số ngành đủ điều kiện theo visa lao động có tay nghề đặc định số 1 lên 16 ngành với việc mở rộng trong lĩnh vực vận tải đường bộ, đường sắt, lâm nghiệp và gỗ.

Đây là lần bổ sung đầu tiên kể từ khi hệ thống này được giới thiệu vào năm 2019.

So với loại visa thực tập sinh thì visa đặc định mới của Nhật có giới hạn về ngành nghề và các yêu cầu về bằng cấp, chuyên môn cao hơn với mức lương cơ bản sẽ như lao động chính thức tại Nhật, cao hơn hẳn so với mức lương của thực tập sinh.

Chính phủ cho biết Nhật Bản có kế hoạch tiếp nhận 820 nghìn lao động nước ngoài theo visa lao động có tay nghề trong 5 năm tài chính tiếp theo kể từ tháng 4, nhiều hơn gấp đôi con số ước tính được chấp nhận trong 5 năm cho đến năm tài chính 2023 kết thúc vào tháng 3.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi yêu cầu các bộ trưởng liên quan chuẩn bị tiếp nhận lao động nước ngoài ngay lập tức và nỗ lực hiện thực hóa một xã hội hòa nhập.

Theo Tổng cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản, tính đến cuối tháng 12/2023, có hơn 200 nghìn lao động nước ngoài có visa số 1 và 37 người có visa số 2 đang làm việc tại Nhật Bản.

Người nước ngoài có visa số 1 phải vượt qua bài kiểm tra chứng tỏ trình độ chuyên môn và tiếng Nhật để có thể làm việc ngay trong khi visa số 2 cho phép gia hạn không giới hạn, mở ra cơ hội thường trú và cho phép người lao động đưa con cái và vợ/chồng sang Nhật Bản.

Về Lâm Đức XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Lâm Đức trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 08668.11.679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *