Thứ Hai , Tháng Năm 20 2024

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản 2024 bình quân bao nhiêu

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản làm việc khá cao nên thu hút được rất nhiều người lao động Việt Nam tham gia. Tuy nhiên, mức lương xklđ Nhật Bản làm việc trong năm nay có rất nhiều thay đổi do tỷ giá đồng Yên biến động mạnh cũng như nhiều hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản.

Chính vì vậy, đây là vấn đề luôn được các TTS quan tâm và đặt câu hỏi: Mức lương xklđ Nhật Bản sẽ nhận được là bao nhiêu? Tổng thu nhập để ra sau khi trừ các khoản chi phí còn lại được bao nhiêu? Mức lương xuất khẩu Nhật Bản thay đổi như thế nào trong thời gian làm việc?
Cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản
Mức lương xuất khẩu Nhật Bản

Mức lương cơ bản xuất khẩu Nhật

Có rất nhiều câu hỏi gọi cho chúng tôi tìm hiểu “ lương cơ bản bên nhật là bao nhiêu “. Các thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về mức lương XKLĐ Nhật Bản khi bạn đi làm việc.

Hiện tại, mức lương xuất khẩu Nhật Bản mà người lao động ký với xí nghiệp Nhật Bản dao động từ 120.000 Yên ~ 150.000 Yên trên tháng tương đương 28 triệu ~ 32 triệu đồng. Mức lương cơ bản này gần như không thay đổi nhiều trong nhiều năm nay. Mỗi năm vẫn tăng lương tỉ lệ nhất định tại từng vùng, và thay đổi chưa được cao cho lắm. Mức lương sẽ được tính theo giờ làm việc, mỗi giờ làm việc khoảng 750~1050 yên/giờ. Làm 8 tiếng/ngày và 40 tiếng/tuần.

Đây là mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động nhận được nếu làm việc từ thứ 2 tới thứ 6, không tính làm ngày nghỉ, lễ tết hay ngoài giờ. Lương cơ bản XKLĐ Nhật này cũng có thể thay đổi phụ thuộc vào 1 vài yếu tố như:

 • Tính chất công việc từng đơn hàng: đơn hàng cơ khí, xây dựng công việc khó hơn, cần nhiều kinh nghiệm. Mức lương sẽ nhỉnh hơn.
 • Đặc thù công việc làm thêm nhiều hay ít. Làm thêm nhiều mức lương sẽ tăng đáng kể.
 • Mức lương được quy định theo từng vùng miền tại Nhật Bản. Phụ thuộc vào trình độ, tay nghề, năng suất của người lao động cho công việc đó.

Đọc thêm: Chi phí đi Nhật 2024

Mức lương thực lĩnh làm việc tại Nhật

Mức lương thực lĩnh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người lao động được tính là:

Lương thực lĩnh = lương cơ bản – đi tiền thuế – bảo hiểm – phí nội trú – 1 khoản chi tiêu vặt nhỏ.

  • Thuế: Thuế thu nhập được xí nghiệp trừ thằng vào lương, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, lương thực lĩnh của Thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 1500 yên/tháng (có thể lên đến 2500 Yên/tháng).
  • Bảo hiểm: Thực tập sinh được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị.
   Sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).
  • Phí nội trú: Thông thường các Thực tập sinh sẽ ở tại nhà ở dành cho công nhân của xí nghiệp, hoặc một số xí nghiệp cấp cho các bạn có nhà riêng để, đôi khi là ở chung với chủ xí nghiệp nếu là xí nghiệp nhỏ.
   Mức phí nội trú này tùy theo hỗ trợ của xí nghiệp, có những xí nghiệp hỗ trợ các bạn hoàn toàn. Mức trừ thông thường là từ 0 – 20.000 Yên/tháng. Nếu bạn làm tại trung tâm thành phố thì mức này sẽ rất cao
Mức lương thực lĩnh làm việc tại Nhật
Mức lương thực lĩnh làm việc tại Nhật

Sau khi trừ các khoản tiền người lao động thường sẽ để ra được từ 20 triệu đến 25 triệu mỗi tháng. Chú ý: Mức lương thực lĩnh này chưa bao gồm lương làm thêm. Mức thu nhập phổ biến mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường khoảng 32-36 triệu đồng/tháng.
Đọc thêm: Thời hạn Visa XKLĐ Nhật Bản được bao nhiêu năm?

Lương trung bình 1 tháng ở Nhật bao nhiêu

Lương trung bình 1 tháng ở Nhật được tính với mức lương cơ bản + lương làm thêm giờ. Làm thêm ngoài giờ là nguồn thu nhập cực lớn giúp người lao động Nhật Bản có thể tích lũy được rất nhiều tiền tiết kiệm để gửi về cho gia đình. Ở Nhật Bản, nếu công nhân muốn làm thêm thì mức lương xuất khẩu Nhật Bản làm thêm sẽ được tính như sau:

 • Ngày thường: mức lương sẽ được nhân lên 125%-150% mức lương cơ bản.
 • Ngày lễ, tết: mức lương sẽ được nhân lên 200%-300% mức lương cơ bản.
 • Ca làm đêm từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau: nhân hệ số 125% lương cơ bản.
 • Tăng ca ngoài giờ buổi đêm: mức lương nhân 150% lương cơ bản.

Lương làm thêm giờ họ trả rất hậu hĩnh với công sức của người lao động bỏ ra. Không giống như mức lương chính, mức lương làm thêm của người lao động gần như không bị trừ đi khoản phí nào. Số tiền đó người lao động bỏ túi hầu như 100%. Sau 3 năm đi Nhật làm việc, người lao động sẽ tính được 1 khoản tích góp rất lớn như sau:

Lương thực nhận x 35 tháng + tiền bảo hiểm (nenkin) = (25 đến 30 triệu VNĐ)x35  + (100 đến 120 triệu tiền bảo hiểm được rút) = 850 đến 990 triệu VNĐ 

Đây là số tiền đáng mơ ước với những người lao động Việt Nam gia đình khó khăn phải đi Nhật làm việc. Nhìn chung, để tiết kiệm được số vốn như trên, người lao động phải biết chi tiêu hợp lý. Không tiêu phung phí, ham chơi khi có cuộc sống mới.
Đọc thêm: Các đơn hàng Lương cao tháng 8 mới nhất 

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản tính theo từng tỉnh

 1. Thay đổi theo khu vực: với những lao động làm việc tại các thành phố lớn như Tokyo, Kanagawa, Osaka… thì mức lương của họ sẽ cao hơn mức lương của người lao động tại các tỉnh ngoại ô của thành phố. Nhưng mức chi tiêu mọi thứ ở thành phố sẽ đắt đỏ hơn nhiều.
 2. Thay đổi theo đặc thù ngành nghề: Công việc có mức độ độc hại, nguy hiểm, nặng nhọc lương sẽ cao hơn. VD: sơn cơ khí, đúc, hàn, dàn giáo, … thu nhập thường cao hơn mặt bằng chung.
 3. Thay đổi theo tính chất công việc: Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng cao hơn. VD: những đơn hàng cần tay nghề cao như tiện, phay, bào, cơ khí chế tạo, mộc, … mà người lao động đáp ứng được thì có thu nhập tốt. Ngay cả trong ngành may: may công đoạn, may hoàn thiện, may thời trang cũng có thu nhập khác nhau
 4. Thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Nhiều xí nghiệp bảo vệ lao động rất tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng xí nghiệp có sự chênh lệch quá lớn giữa người Nhật và người Việt, gây bất hòa hoặc tâm lý không tốt cho người lao động. Khi xí nghiệp trả lương sát với lương công nhân người Nhật, thu nhập sẽ rất cao.

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản
Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *