Chủ Nhật , Tháng Bảy 21 2024

Thời hạn Visa đi XKLĐ Nhật Bản tối đa được bao nhiêu năm?

Khi các bạn tham gia chương trình thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản. Visa của bất kì bạn nào cũng có 1 khoảng thời gian nhất định theo đơn hàng. Sau khi hết hạn Visa, các bạn sẽ bắt buộc phải về nước. Nếu muốn ở lại sinh sống và làm việc tiếp, các bạn có thể căn cứ vào thời hạn Visa và gia hạn thêm thời gian ở lại làm việc tiếp.

Vậy thời hạn Visa Nhật Bản tối đa theo diện Xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho người lao động là bao lâu?  Cùng xuatkhaulaodongnhatban.vn tìm hiểu nhé.

1. Visa XKLĐ Nhật Bản có thời hạn bao lâu

Thực tế, thời hạn Visa của từng thực tập sinh tham gia XKLĐ Nhật Bản tùy thuộc vào thời hạn của từng đơn hàng mà thực tập sinh đăng ký tham gia. Hiện tại, các chương trình XKLĐ Nhật Bản cho thực tập sinh có thời hạn 1 năm và 3 năm.

Visa đơn hàng 1 năm
Đối với thực tập sinh đi Nhật với đơn hàng 1 năm, thì sau khi hết 1 năm làm việc, thực tập sinh bắt buộc phải về nước.

Tuy nhiên, thực tập sinh có thể quay lại Nhật Bản nếu như đăng ký tham gia đơn hàng kĩ năng đặc định Tokutei  1 năm. Đối với các lao động tham gia đơn hàng 1 năm về nước để tham gia được diện này bạn bắt buôc phải tham gia kỳ thi kỹ năng tay nghề đặc định do chính phủ Nhật Bản tổ chức kèm theo có tiếng Nhật N4 trở lên.

Visa đơn hàng 3 năm
Đối với thực tập sinh tham gia các đơn hàng 3 năm. Sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm làm việc, nếu có nhu cầu ở lại tiếp tục làm việc. Thực tập sinh vẫn có thể gia hạn thêm 2 năm nữa ở lại gắn bó với nước Nhật. Do đó, thời hạn Visa của đơn hàng 3 năm sẽ được gia hạn thêm tối đa là 5 năm.

2. Cơ hội ở lại Nhật tới 10 năm cho người lao động

Năm 2019 đánh dấu một bước đi mới của thị trường XKLĐ Nhật Bản. Khi mà chính phủ Nhật Bản quyết định ban hành thị thực mới mang tên Visa kỹ năng đặc định (Tokutei) với nhiều ưu đãi cho người lao động nước ngoài làm việc ở Nhật vào ngày 01/04/2019. Tư cách mới này cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với tư cách TTS) và có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời gian lao động (Visa đặc định loại 2)

Với việc triển khai Visa mới này, người lao động tham gia đơn hàng kĩ năng đặc định 3 năm và gia hạn thêm 2 năm. Vẫn có thể gia hạn thêm để ở lại Nhật thêm 5 năm nữa. Vậy tổng thời gian có thể ở lại Nhật Bản là 10 năm. Và sau 10 năm, người lao động có thể xin Visa vĩnh trú ở lại Nhật Bản suốt đời.

10 năm được hiểu thế nào?

10 năm = TTS đi Nhật Bản đơn hàng 3 năm + gia hạn đơn hàng 2 năm + thi lấy visa đặc định loại 1 làm việc thêm 5 năm.

Đặc biệt nếu lao động xin được visa đặc định loại 2 sẽ có thể xin được visa vĩnh trú và làm việc lâu dài ở Nhật. Tuy nhiên, để tham gia KNĐĐ số 2 (được bảo lãnh người thân và cơ hội vĩnh trú tại Nhật) thì người lao động cần phải hoàn thành KNĐĐ số 1.
Đọc thêm: Xin Visa Nhật Bản bao lâu thì được cấp? 

3. Thủ tục gia hạn Visa có khó không ?

Thực chất việc gia hạn Visa không quá khó nếu hồ sơ của bạn đầy đủ cũng như hoàn thành các khoản đóng như thuế, phí điện, nước, internet,… trong thời gian  làm việc taị Nhật không vi phạm pháp luật Nhật Bản.

Visa TTS Nhật Bản sẽ gia hạn 1 năm 2 lần, thông thường việc gia hạn visa sẽ do công ty tiếp nhận người lao động phụ trách. Hoặc bạn có thể tự đi gia hạn và xin đầy đủ giấy tờ tại công ty, xí nghiệp đang tiếp quản bạn. Thông thường, bạn cần phải gia hạn Visa trong thời gian trước 3 tháng trước khi Visa hết hạn. Nếu hồ sơ không được chấp nhận bạn bắt buộc phải về nước.
Đọc thêm: Hướng dẫn thủ tục xin Visa Nhật Bản 2023 mới nhất

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
LÂM GIANG (MR): 0963.555.332

 

0/5 (0 Reviews)

Về Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *