Thứ Hai , Tháng Năm 20 2024

Bị viêm gan B có đi Nhật được không?

Bị viêm gan B có đi Nhật được không? Bị viêm gan B có đi XKLD Nhật Bản được không? Là câu hỏi của rất nhiều các bạn lao động đang mắc viêm gan B và thắc mắc. Bài viết này sẽ trả lời chi tiết cho các bạn.

Bị viêm gan B có đi Nhật được không? Câu trả lời: Có. Nhật Bản là đất nước mà nhiều người lao động mong muốn đến làm việc. Hiện nay, mỗi năm có hàng nghìn lao động xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc. Số lượng lao động đăng ký mới hàng năm tăng lên rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ phân tích tại sao bị viêm gan B có thể đi Nhật được nhé.

Bị viêm gan B có thể đi Nhật được các bạn nhé. Hiện nay, do nhu cầu cần số lượng lớn người lao động làm việc. Nên các công ty Nhật Bản nới lỏng và tuyển giới hạn các bạn lao động mắc viêm gan B. Các bạn nên đọc bài dưới đây để hiểu tại sao bị viêm gan B có thể đi Nhật được nhé.

Viêm Gan B có đi Nhật được không?

Tìm hiểu về bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một bệnh tương đối phổ biến tại nước ta nhưng là một trong những bệnh khó phát hiện qua những dấu hiệu thông thường. Bệnh hình thành do virus HBV gây ra. Đây là loại virus có sức sống mạnh, có thể sống tới 30 phút ở nhiệt độ 100 độ C và tồn tại ngoài cơ thể ít nhất 7 ngày. Do đó, đây là bệnh dễ lây nhiễm qua nhiều phương thức dụng cụ y tế chưa được xử lý đúng cách, qua đường máu, qua đường tình dục, lây từ mẹ sang con.

Nếu không kiểm tra, xét nghiệm tại các cơ sở y tế, bạn sẽ khó biết được bản thân có đang mắc viêm gan B hay không. Người bị viêm gan B phần lớn không có triệu chứng. Nếu có, đây là những triệu chứng bạn quan sát được trên cơ thể:

♦ Sốt: những cơn sốt do virus viêm gan B gây ra rất nhẹ, bạn cần quan sát kỹ càng

♦ Dấu hiệu mệt mỏi: Nếu không làm việc, học tập quá sức hay bị bệnh khác thì việc thường cảm thấy mệt mỏi là dấu hiệu của bệnh

♦ Đau bụng, rối loạn tiêu hóa: Triệu chứng khi mắc viêm gan B nhưng khó nhận biết bởi rất thông thường

♦ Da kém sắc, vàng da: Dấu hiệu phổ biến nhất của người mắc các bệnh, vấn đề liên quan tới gan. Tuy nhiên, khi vàng da, đây là cảnh báo bệnh viêm gan B đã tương đối nặng, bạn cần kiểm tra ngay lập tức.

Bệnh viêm gan B có chữa dứt điểm được không?

Thực tế đến nay, chưa có phương pháp nào điều trị dứt điểm bệnh viêm gan B. Tuy nhiên, người mắc bệnh viêm B vẫn gần phát hiện và điều trị sớm. Mục đích của việc điều trị là ngăn ngừa nồng độ virus lên cao, chuyển biến thành bệnh nặng hơn: viêm gan, ung thư gan, xơ gan,… Phác đồ điều trị phù hợp sẽ giúp người bệnh khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

Đặc biệt, đối với phụ nữ, việc điều trị cảm giảm khả  năng lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai sinh đẻ. Hãy tiêm vaccine phòng ngừa và kiểm tra sớm.

Bệnh viêm gan B có lây không?

Bệnh viêm gan B không lây truyền qua tiếp xúc thông thường như dùng chung bát đĩa, khăn mặt hay nói chuyện,…Mà lây truyền qua 3 đường chính sau: đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Trong đó, tỷ lệ lây truyền qua đường máu chiếm cao nhất.

Để không lây bệnh viêm gan B cho người khác, người mắc bện cần thực hiện những biện pháp phòng tránh như: không dùng chung vật dụng có nguy cơ lây nhiễm cao gồm dao cạo râu, bàn chải đánh răng, dụng cụ cắt móng tay, … Lưu ý, khi bị thương chảy máy thì cần rửa sạch bằng nước và thuốc sát trùng.

Ngoài ra, người mắc bệnh cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và điều trị đúng cách để bệnh viêm gan B được cải thiện và không lây nhiễm sang người khác.

Giải đáp: Bị viêm gan B có đi Nhật được không?

Bị viêm gan B có đi Nhật được không? Theo quy định về điều kiện sức khỏe đi Nhật trước đây, các lao động bị mắc bệnh viêm gan B sẽ KHÔNG đủ điều kiện sang Nhật làm việc. Bởi bệnh viêm gan B thuộc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sang Nhật làm việc.

Ngoài ra, những lao động bị mắc bệnh viêm gan C hoặc có tiền sử mắc bệnh viêm gan B, C đều không đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hiện tại, do nhu cầu cần nhiều lao động làm việc. Nên Nhật Bản có nới lỏng chút chính sách nhận lao động viêm gan B sang làm việc nhưng số lượng giới hạn. Đối với các lao đông bị mắc viêm gan B có thể đi Nhật được với điều kiện các đơn hàng nhận lao động viêm gan B.

Đơn hàng nhận lao động viêm gan B

Với những lao động bị viêm gan B, việc chọn ngành nghề xuất khẩu lao động phù hợp với sức khỏe là vô cùng quan trọng. Vậy các đơn hàng nào nhận lao động viêm gan B.

1. Chế biến thực phẩm

 • Số lượng: 100 lao động
 • Giới tính: Nữ
 • Tuổi: 18 – 32

2. Nông nghiệp

 • Số lượng: 50 lao động
 • Giới tính: Nữ
 • Tuổi: 18 – 30

3. Giàn giáo

 • Số lượng: 120 lao động
 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 18 – 35

4. Xây trát

 • Số lượng: 80 lao động
 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 18 – 35

5. Gia công cốt thép

 • Số lượng: 120 lao động
 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 18 – 35

Để biết thêm các đơn hàng nhận viêm gan B bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn nhé.

Qua bài viết trên bạn đã có đáp án cho câu hỏi ” viêm gan B có đi Nhật được không ? ” đúng không. Mặc dù có một số đơn hàng nhận viêm gan B. Nhưng số lượng rất ít và tuyển rất ít. Nên nếu có đơn hàng nhận thì các bạn nên đăng ký ngay.

Về Lâm Đức XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Lâm Đức trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 08668.11.679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *